Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

đùng để quá muộn vì thiếu hiểu biết


Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ cháy xe khi đang đổ xăng hay vừa mới đổ xăng xong gây tâm lý hoang mang cho các bác tài, và câu hỏi đặt ra là "đổ xăng xe thế nào cho an toàn?". Sau đây, taxibinhduong.com xin chia sẻ một số điểm đáng lưu ý bạn cần biết để đảm bảo an toàn mỗi khi tiến hành đổ xăng ở trạm.
downloadTuyệt đối không đổ xăng khi chưa tắt máy
Điều kiện đầu tiên khi vào trạm xăng đó là bạn cần tắt máy xe. Thông thường nhân viên đổ xăng sẽ giúp đỡ bạn để đỗ đúng điểm và tắt máy an toàn.

Không dùng điện thoại khi đang đổ xăng
Tại trạm xăng, bạn cần chú ý không dùng điện thoại di động (kể cả nghe, gọi, nhắn tin, hay thậm chí mở ra để… xem giờ). Khi bạn mở điện thoại ở trạm xăng, hầu hết nhân viên trạm sẽ yêu cầu bạn tắt máy, bởi lẽ điện thoại có thể tạo ra mồi lửa, gây cháy nổ trong điều kiện có nồng độ xăng cao. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên để điện thoại ở chế độ rung khi đến trạm, hoặc thậm chí là tắt máy ngay khi tới trạm.
Không hút thuốc khi đang đổ xăng
Hút thuốc được coi là hành vi nguy hiểm nhất và bị cấm ở trạm xăng, bởi lẽ nó tạo nên mồi lửa trực tiếp. Hầu hết các trạm xăng đều treo biển cấm hút thuốc ở cả trong và ngoài trạm, bởi lẽ nồng độ hơi xăng quá cao có thể gây nổ ngay cả khi mồi thuốc ở xa.
download-1Không tạo nguồn tích điện
Xăng thường dễ bốc hơi nên các trạm xăng thường là môi trường dễ phát nổ, đặc biệt là các nguồn điện tích cũng dễ phát hỏa. Đồ tích điện có thể chỉ là vật cọ sát, hoạt động kéo rê trên sàn nhà cũng có thể tạo ma sát, tia lửa điện dẫn tới bắt cháy.
     taxibinhduong.com luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẽo đường
Chúc bạn lái xe an toàn